Sẽ xử lý hình sự các thuê bao di động quấy rối – Tuổi Trẻ

TT (Hà Nội) – Chiều 11-7, ông Trần Ngọc Tiếp, phó chánh thanh tra Bộ Bưu chính – viễn thông, cho biết thanh tra bộ đang phối hợp với các cơ quan chức năng để đánh giá mức độ vi phạm của khoảng 50 thuê bao điện thoại di động do các thuê bao này đã có hành vi gọi điện quấy rối các cơ quan, tổ chức.

Theo ông Tiếp, thời gian qua thanh tra bộ đã nhận được phản ảnh của nhiều cơ quan, tổ chức về việc bị các thuê bao di động gọi điện quấy rối, đặc biệt là việc gọi điện quấy rối tổng đài cảnh sát (113) của Công an Hà Nội và Công an Hải Phòng. Hành vi quấy rối này được xem là hành vi cản trở người thi hành công vụ nên nếu xác định mức độ quấy rối nặng sẽ bị đề nghị xử lý hình sự, thuê bao quấy rối mức độ nhẹ sẽ bị xử phạt từ 200.000-500.000 đồng.

* Bộ Bưu chính – viễn thông cũng vừa có công văn đề nghị Văn phòng Chính phủ trình Thủ tướng sớm có kết luận về những vấn đề liên quan đến các trạm thu phát sóng di động (BTS). Trong thời gian qua nhiều doanh nghiệp viễn thông phản ảnh tình trạng người dân tại các địa phương Hà Nội, Hà Tây, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Lâm Đồng, TP.HCM gây cản trở việc lắp đặt các trạm BTS do lo sợ các trạm này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

K.HƯNG.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s